Kiểu bạn đồng hành xấu xí và cách ứng phó

18/11/2013
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Đôi khi bạn sẽ rơi vào tình huống là trở thành bạn đồng hành bất đắc dĩ với một ai đó – đi công tác hoặc du lịch cùng. Những người này có thể khiến ai dễ tính nhất cũng trở nên khó chịu và người nóng tính nhanh chóng mất kiên nhẫn

Kiểu bạn đồng hành xấu xí và cách ứng phó

Các bạn hãy xem 8 kiểu bạn đồng hành xấu xí dưới đây và cách ứng phó để chuyến đi không trở nên tồi tệ với cảm giác – làm ơn, bao giờ chuyến đi kết thúc.

1. Luôn đến muộn


Bất kể trong công việc hay hẹn hò bạn bè – chúng ta luôn có một người mang danh hiệu công chúa/hoàng tử “cao su”. Vì thế, đi du lịch với họ sẽ khiến bạn nhiều phen thót tim, đi ra đi vào, nhìn hết đồng hồ rồi tới cửa, chỉ mong họ đến kịp giờ máy bay. Họ có thể khiến tất cả mọi người nổi cáu vì tất cả mất công dạy sớm lúc 5h để khởi hành mà 6h họ mới tới. Đối với những “cao su” thủ này, bạn hãy nói giờ khởi hành sớm hơn thực tế để họ đến muộn nhưng vẫn đúng giờ.

2. Nói quá nhiều


Những người này sẽ nói, nói và nói mà chẳng thèm quan tâm bạn đang đọc sách, nghe nhạc, xem tivi hay thậm chí cả lúc bạn đang muốn ngủ. Bạn hãy nhớ, kể cả chỉ có hai người trong chuyến đi, thì mong muốn có những khoảng lặng yên tĩnh là hoàn toàn chính đáng. Trong trượng hợp này, điều duy nhất bạn có thể làm là – hãy nói rõ với họ bạn cần được yên tĩnh: “Tí nữa lên máy bay, tớ muốn đọc sách và ngủ một chút. Không nói chuyện nhé.”

3. Ích kỷ


Bạn đồng hành này sẽ muốn bạn làm những gì anh/cô ta muốn: ăn ở đâu, xem gì, chơi gì, đi giờ nào, ở khách sạn nào, v.v. Lòng vòng thảo luận, bàn bạc gì rồi thì cũng quay lại cái họ muốn làm. Có lẽ trong trường hợp này, nếu bạn không thích những gì họ muốn, hãy tách khỏi họ. Cuối ngày, cả hai có thể chia sẻ với nhau những trải nghiệm trong ngày.

4. Lười biếng


Tất nhiên du lịch có nghĩa là thư giãn nhưng không đồng nghĩa với việc không làm gì 24/7. Không sao cả nếu bạn chỉ nằm phơi nắng cả buổi chiều nhưng Lười thì sẽ ngủ dạy lúc 11h, ăn trưa một hai tiếng rồi cuối cùng ra biển và tiếp tục nằm ngủ. May mắn lắm thì bạn sẽ có được một buổi tối vào thành phố chơi trong suốt cả chuyến đi. Với Lười, hãy cứ để anh/cô ta đấy, bạn hãy làm gì mình thích, kể cả kết bạn với người khác để vui vẻ.

5. Năng động thái quá


Đây sẽ là một kiểu mệt mỏi hoàn toàn khác với Lười. Họ sẽ muốn thức dạy lúc 4am sáng để leo núi, đi săn bình minh, nhảy dù, trượt ván. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi không tham gia cùng họ hay cảm thấy mình lười biếng nếu chỉ muốn phơi nắng và thưởng thức một ly margaritas. Và tốt nhất là tránh đi với họ nếu như bạn muốn đó là một kỳ nghỉ thư giãn.

6. Nhiếp ảnh gia


Bạn sẽ phải chờ nhiếp ảnh gia (mà thường không phải là nhiếp ảnh gia đích thực) chụp lại tất cả những gì xuất hiện trước mặt, mọi nơi, mọi lúc. Tệ hơn nữa, Nhiếp ảnh gia sẽ mang theo cả núi đồ - chân máy, ống kính, đèn, hắt sáng – và có khả năng bạn sẽ trở thành phụ tá của anh ta, lon ton vác đồ trong lúc anh ta mải mê chụp ảnh. Bạn hãy cứ đi trước và đợi ở đích cuối cùng.

7. Nhà lập kế hoạch tất cả mọi thứ


Tất nhiên bạn sẽ cần có kế hoạch cho chuyến đi. Nhưng nhà Lập kế hoạch của chúng ta sẽ chi tiết từng giờ, từng phút khiến bạn băn khoăn liệu có lúc nào hở ra để bạn có thể đi toilet được không? Có những ngày, điều thú vị và thư giãn nhất đó là làm những gì bất chợt mình thích và bạn không biết trước điều gì sẽ xảy đến. Bạn cứ thoải mái lặp lại điệp khúc với nhà Lập kế hoạch này “Ôi, tớ không thể đợi đến lúc được nghỉ ngơi và không phải lo lắng đi đâu và khi nào.”

8. Không hài lòng bất kỳ thứ gì


Một sự tra tấn. Bạn có thể đưa ra một danh sách khách sạn và họ cũng sẽ đưa ra một danh sách lý do chê bai tất cả những nơi đó. Nhà hàng mà bạn muốn thử? Nó không tốt đâu. Bất kỳ gợi ý gì, quý ngài Không hài lòng sẽ có lý do cho thấy lựa chọn của bạn dở tệ. Bạn có thể A) buông xuôi theo cái tôi của họ và làm những gì họ bảo hoặc B) đấm cho họ một cái và rồi tự làm những gì mình thích. Đọc xong, bạn có nhớ luôn tới “cái đứa” nào không?

Aya (Depplus.vn/MASK)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác